[HP] Only Me – 1 –

Only Me – 1 –

Harry Potter Fan Fiction

Genre: Romance, Yaoi

Albus Severus Potter and Scorpius Hyperion Malfoy

*ระวังโดนสปอยล์ The Curse Child*

 

 

“มัลฟอยเหมือนจะเห็นอะไรบางอย่างแล้วค่ะ นั่น… สนิช! เขาพุ่งไปแล้ว! เจมส์ตามไป! โอ้! เร็วเข้าเจมส์! เฟรเดอริกซ์พยายามสกัดมัลฟอยไว้… ไม่! เขาคว้าลูกสนิชได้แล้ว! สลิธีรินชนะ! โธ่เอ้ย…”

 

 

ลิลี่  พอตเตอร์ครางใส่เครื่องขยายเสียงวิเศษอย่างผิดหวังเมื่อเห็นสกอร์เปียส มัลฟอยชูลูกสนิชขึ้นสูง เด็กหนุ่มยิ้มกว้างอย่างอิ่มเอิบในชัยชนะของสลิธีริน ชัยชนะซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นมานานหลายปีแล้วนับตั้งแต่เจมส์ พอตเตอร์เริ่มเล่นให้ทีมกริฟฟินดอร์ แล้วยิ่งยากขึ้นไปอีกเมื่อมีเชสเตอร์อัจฉริยะอย่าง โรส เกรนเจอร์-วีสลีย์ มาร่วมทีม กริฟฟินดอร์ครองถ้วยรางวัลควิดดิชติดต่อกันถึงหกปี แต่คราวนี้แชมป์ตลอดกาลกลับถูกโค่นโดยซีกเกอร์ที่เพิ่งเริ่มเล่นควิดดิชได้แค่ปีเดียวอย่างสกอร์เปียส จึงไม่แปลกที่เด็กกริฟฟินดอร์ทุกคนจะผิดหวัง หัวเสีย และบางคนก็ถึงขั้นโยนไม่กวาดทิ้งลงพื้นสนาม… บางคนที่ว่าก็คือเจมส์นั่นเอง ส่วนโรส แม้เธอจะไม่ได้โยนไม้กวาดทิ้ง แต่สีหน้าตึงและดวงตาวาวโรจน์ก็แสดงความโกรธออกมาได้อย่างชัดเจน

 

 

สกอร์เปียสถูกรุมกอดด้วยเพื่อนร่วมทีมจนไม่ทันสังเกตเห็นสายตาของโรสที่จ้องมองเขาอย่างหงุดหงิด แต่อัลบัส พอตเตอร์ที่ยืนอยู่ข้างสนามนั้นเห็นทุกอย่างชัดเจน เด็กหนุ่มเข้าใจดีว่าทำไมโรสถึงโกรธ ถ้าเป็นเขาก็คงโกรธเหมือนกัน เด็กหนุ่มได้แต่ภาวนาว่าญาติของเขาจะหายโกรธเพื่อนของเขาในเร็ววัน เพราะยิ่งโรสโกรธสกอร์เปียสนานเท่าไร เขาก็ต้องรับฟังเพื่อนคร่ำครวญใส่นานเท่านั้น

 

 

อัลบัสเฝ้ามองสมาชิกทีมสลีธิรีนบินไปรับถ้วยควิดดิชมาจากศาสตราจารย์มักกอนนากัล อดไม่ได้ต้องส่งเสียงร้องเชียร์ไปกับเพื่อนร่วมบ้านด้วย แม้เขาจะแอบเห็นเจมส์ พี่ชายของเขาตวัดสายตามองมาที่เขาอย่างหงุดหงิด แต่ก็แกล้งทำเป็นไม่เห็น ยังตะโกนเชียร์เพื่อนต่อไปจนเสียงแหบแห้ง

 

 

ทีมกริฟฟินดอร์พากันออกจากสนามไปอย่างรวดเร็ว เหลือไว้เพียงทีมสลิธีรินที่บินวนไปมาเพื่อรับเสียงเชียร์จากฝูงชน อัลบัสเห็นสกอร์เปียสยิ้มกว้างไม่หุบ ดวงตาสีเทาเปล่งประกายด้วยความยินดีผสมปนเปไปกับความไม่อยากเชื่อว่าตัวเองจะทำได้ เมื่อเขาเห็นอัลบัสที่ยืนอย่ข้างสนาม เด็กหนุ่มก็รีบร่อนไม้กวาดลงจอดตรงหน้าเพื่อน ผมบลอนด์ยุ่งเหยิงด้วยแรงลม แต่เด็กหนุ่มไม่ใส่ใจ เขาโถมตัวเข้าใส่อัลบัส สองแขนรัดเพื่อนแน่นราวกับอยากจะถ่ายทอดความสุขอันเปี่ยมล้นนี้ผ่านทางการกอด

 

 

คนถูกกอดกะทันหันเบิกตากว้าง ดวงตาสีเขียวอ่อนมีแววตกใจเพียงชั่วครู่ ก่อนจะยกมือกอดเพื่อนตอบ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สกอร์เปียสกอดเขาก็จริง แต่พวกเขาก็ไม่ได้กอดกันบ่อยเท่าที่เพื่อนสนิทคนอื่นทำกัน เขาจึงย้งรู้สึกเคอะเขินอยู่นิดหน่อย… ความจริงก็ไม่หน่อย… ความจริงก็คือ… เขาเริ่มรู้สึกแปลก ๆ กับสกอร์เปียส…. ความรู้สึกแปลก ๆ ที่ว่านั่นมักจะเกิดขึ้นตอนที่เพื่อนพูดชื่นชมเขา บอกว่าตัวเองโชคดีที่มีเขาเป็นเพื่อน หรือเข้ามาใกล้เขามากเกินไป หรือแตะต้องตัวเขา หรือกอดเขาอย่างตอนนี้ อัลบัสรู้สึกเหมือนร่างกายตัวเองแปลกไป หัวใจเต้นผิดจังหวะ ลมหายใจติดขัด หน้าร้อนผิดปกติ… ความจริงก็คือ เขาคิดว่าตัวเองคงตกหลุมรักเพื่อนสนิทเข้าให้แล้ว

 

 

อัลบัสพยายามไม่ใส่ใจความรู้สึกนั้นมาตลอด นี่เป็นเรื่องเดียวที่เขาเก็บไว้เป็นความลับ ไม่คิดจะบอกใครทั้งนั้น โดยเฉพาะกับคนที่ยังกอดเขาแน่นไม่ยอมปล่อยคนนี้

 

 

“เราชนะ! เราชนะแล้ว! เราชนะ!”

 

 

สกอร์เปียสพูดอยู่ข้างหูเขาซ้ำไปซ้ำมาอย่างนั้นจนคนฟังรู้สึกขำ ปกติเพื่อนเขาเป็นคนที่สรรหาคำพูดมาบรรยายทุกสิ่งได้สารพัด แต่ความดีใจทำเอาเพื่อนเขาหาคำพูดอื่นมาบรรยายไม่ได้เลยสักคำ

 

 

“ใช่ เราชนะแล้ว นายทำให้เราชนะ นายทำได้ นายเป็นซีกเกอร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด!”

 

 

อัลบัสพูดใส่ข้างหูเพื่อนพลางยิ้มกว้าง ในที่สุดสกอร์เปียสก็ตั้งสติได้ เขาค่อย ๆ ผละจากเพื่อน รอยยิ้มกว้างยังคงไม่จางหายไป ใบหน้าขึ้นสีแดงระเรื่อด้วยความอิ่มเอิบใจขณะมองหน้าเพื่อนรักที่ยิ้มกว้างตอบกลับมาให้เขาเช่นกัน

 

 

“นายเห็นไหม!? นายเห็นตอนฉันพุ่งไปจับสนิชไหม! ฉันเหลือบเห็นประกายสีทองตรงหางตา สนิช! แต่พอฉันขยับตัวมันก็บินหนีไปทันที เสี้ยววินาทีนั้นฉันก็คิดว่า ไม่ได้! จะปล่อยโอกาสนี้ไปไม่ได้! ก็เลยพุ่งตามไป แล้ว… ก็อย่างที่นายเห็น ฉันจับมันได้! เกือบจะตกจากไม้กวาดแล้ว แต่ฉันคิดว่าถ้าจับได้ จะตกไม้กวาดก็ไม่เป็นไร!”

 

 

สกอร์เปียสรัวถ้อยคำใส่เพื่อนอย่างตื่นเต้น เขายังจับแขนอัลบัสทั้งสองข้างไว้แน่น ดวงตาสีเทาดูล่องลอยขณะนึกภาพวินาทีที่ตัวเองนำชัยชนะมาสู่สลิธีริน อัลบัสมองเข้าไปในดวงตาสีเทาคู่นั้นที่แม้จะมองหน้าเขาอยู่แต่กลับไม่เห็นเขา ไม่รู้ทำไมเขาจึงรู้สึกเศร้าขึ้นมานิดหน่อย แต่ก็ปัดความรู้สึกนั้นทิ้งไปพลางฉีกยิ้มกว้าง

 

 

“เห็นสิ นายเท่มาก ๆ เลย! แต่ฉันก็ดีใจที่นายไม่ได้ตกลงมาจากไม้กวาดนะ ไม่อยากพานายไปห้องพยาบาลแทนที่จะไปงานเลี้ยงฉลอง”

 

 

“ใช่ ฉันก็ดีใจที่ตัวเองไม่ตกลงมา”

 

 

ทั้งสองหัวเราะใส่กันอย่างเบิกบาน ก่อนที่เด็กหนุ่มผมสีอ่อนจะมองไปรอบ ๆ แล้วเอ่ยถาม

 

 

“โรสล่ะ นายเห็นโรสไหม”

 

 

“โอ้… โรส… เอ่อ… ไม่ ฉันไม่เห็น”

 

 

อัลบัสตีหน้าซื่อขณะโกหกออกไป พลางแกล้งสอดส่ายสายตามองหาเด็กสาวที่เขารู้ดีว่าเธอเดินปึงปังกลับหอไปแล้ว หลังจากมองหาอยู่พักหนึ่ง สกอร์เปียสก็หันมาสบตาเพื่อนด้วยสีหน้ากังวล

 

 

“นายว่าเธอจะโกรธฉันไหม”

 

 

ไม่ต้องสงสัยเลย

 

 

“ไม่รู้สิ”

 

 

“ฉันว่า เธอต้องโกรธแน่เลย”

 

 

สกอร์เปียสคราง ก้มหน้าลง ไหล่ตกลู่อย่างสิ้นหวัง ชวนให้นึกถึงลูกหมาโกลเด้นที่หางตกอย่างเศร้าสร้อย อัลบัสจึงเข้าไปโอบไหล่เพื่อนพลางพูดปลอบ

 

 

“ไม่เป็นไรน่า… โรส… เดี๋ยวเธอก็หาย เธอคงไม่เลิกกับนายเพราะเรื่องแค่นี้หรอก”

 

 

เด็กหนุ่มผมบลอนด์เงยหน้าขึ้นมองเพื่อนรักด้วยสายตาสิ้นหวัง

 

 

“นี่นายตั้งใจปลอบฉันแล้วใช่ไหม”

 

 

เด็กหนุ่มผมดำหลุดยิ้มออกมาเพราะท่าทางนั้น ก่อนจะรีบบอกว่า

 

 

“ถ้านายไปง้อแล้วไม่ได้ผล เดี๋ยวฉันช่วยพูดเอง”

 

 

“จริงเหรอ”

 

 

ดวงตาสีเทาเริ่มมีประกายความหวัง เมื่ออัลบัสพยักหน้ายืนยัน สกอร์เปียสก็กระโดดกอดคอเพื่อนก่อนจะตะโกนข้างหูเขาว่า

 

 

“ขอบคุณนะ! รักนายที่สุดเลยเพื่อน!”

 

 

โกหกชัด ๆ ถ้ารักเขาที่สุดจริงก็อย่าไปคบกับคนอื่นสิ

 

 

อัลบัสคิดในใจอย่างขมขื่น แต่ก็กอดตอบเพื่อน ตอนนั้นเองที่สมาชิกในทีมสลิธีรินร่อนไม้กวาดลงใกล้ ๆ ก่อนจะโถมใส่พวกเขาสองคนจนอัลบัสคิดว่าตัวเองจะกลายเป็นฟักทองบด หลังจากนั้นจึงลากกันไปยังงานเลี้ยงที่ห้องนั่งเล่นรวมของบ้านสลิธีริน

 

 

~*~*~*~*~*~*~

ฟิควูบมาละ เนื่องจากอัลบัสกับสกอร์เปียสดีงามมาก ขอแบ่งเป็นพาร์ท ๆ นะคะ

Advertisements

3 thoughts on “[HP] Only Me – 1 –

  1. Pingback: สารบัญ Fiction | Luifang's Passion

  2. โอ้ยยยยสกอร์ปคบกับโรสเหรอ โธ่อัลบัสสู้เขาโว้ย ; – ; นี่นึกภาพออกตอนนกอร์ปวิ่งมากอดด้วยคงามดีใจต้องน่ารักมากๆเลยค่ะ รอดูว่าจะเป็นยังไงต่อไปสู้เขานะอัลบัสส

    1. อัลบัสคงสับสนน่าดูเลยค่ะ ก็ดีที่สกอร์ปสมหวัง แต่อีกใจหนึ่งก็อยากให้คนคนนั้นเป็นตัวเองมากกว่าโรส 55555

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s