Bad Mate -10- Ending

Bad Mate

Romantic Fan Fiction

Harrison Osterfield

Tom Holland

Ryan Reynolds

-10-

 

หลายเดือนต่อมา การถ่ายทำภาพยนตร์สไปเดอร์แมนกับเดดพูลก็จบลงด้วยดี พวกเขาจัดงานปาร์ตี้ส่งท้ายอย่างง่าย ๆ ขึ้นที่บาร์แห่งหนึ่ง ซึ่งผนังเป็นอิฐแดง โต๊ะ เก้าอี้ และเคาน์เตอร์ทำจากไม้ขัดเงา ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย

 

แฮร์ริสันนั่งหันหลังพิงเคาน์เตอร์ ในมือถือแก้วจินเจอร์เอลประดับด้วยเลมอน เด็กหนุ่มยิ้มกว้างขณะที่มองไปยังทอม เพื่อนสนิทของเขาที่กำลังขยับร่างกายด้วยท่าทางประหลาดอยู่กลางฟลอร์เต้นรำ ท่ามกลางเหล่าทีมงานที่ส่งเสียเชียร์บ้างก็โยกตัวตาม ชายหนุ่มที่ยืนอยู่ใกล้ทอมที่สุดคือไรอัน เขาเองก็เผยยิ้มกว้างและมองทอมด้วยแววตาเปล่งประกาย

 

เด็กหนุ่มมองแววตาของไรอันแล้วก็อดคิดไม่ได้ว่า หลายเดือนก่อน ตัวเองก็คงมองทอมด้วยสายตาแบบนี้เอง

 

หลังจากสารภาพรักและถูกปฏิเสธวันนั้น ช่วงแรก ๆ เด็กหนุ่มก็รู้สึกหดหู่ เขาแทบไม่คุยกับทอมเลย ไม่ใช่เพราะโกรธหรอก แต่เขาต้องการเวลา และเขาต้องการระบายให้ใครสักคนฟังด้วย เขาเล่าให้แจ็คสันฟังผ่านวอทส์แอพ แต่แจ็คสันก็มีงานของตัวเองที่ต้องทำเช่นกัน เขาจึงไม่อยากรบกวนเพื่อนมากนัก โชคดีที่มีโทมัสคอยรับฟังเขา ชายหนุ่มเป็นผู้ฟังที่ดี ทั้งยังพูดให้กำลังใจเขาด้วย บางครั้งหากมีเวลา เขาก็ไปนั่งดูโทมัสทำวิทยานิพนธ์อยู่เงียบ ๆ โดยไม่ได้พูดอะไรกัน ตอนแรกแฮร์ริสันก็กลัวว่าจะรบกวนสมาธิ แต่โทมัสบอกว่าตัวเองสมาธิดีมาก ต่อให้อยู่ท่ามกลางบีเกิ้ลเป็นสิบเขาก็ยังทำรายงานได้ ด้วยเหตุนี้ เขากับโทมัสจึงกลายเป็นเพื่อนสนิทกัน

 

แต่ถึงอย่างไร คนที่เขาสนิทที่สุดก็ยังเป็นทอมอยู่ดี

 

ขณะที่นั่งมองทอมเต้นเพลิน ๆ คนที่เขามองอยู่ก็หันมาทางเขาพร้อมส่งยิ้มกว้าง

 

“แฮซ มาเร็ว!”

 

ทอมส่งเสียงเรียกให้เขาไปเต้นด้วยกัน แฮร์ริสันรู้สึกว่า ทอมเรียกเขาเหมือนที่เรียกเทซซา หมาพันธุ์พิทบูลสุดที่รักของครอบครัวฮอลแลนด์ เด็กหนุ่มยิ้มขำกับความคิดนั้น แต่ก็วางแก้วลงบนเคาน์เตอร์ แล้วเดินไปที่ฟลอร์อย่างเชื่อฟัง

 

ถึงอย่างไร เขาก็ไม่อาจขัดใจเพื่อนคนนี้ได้จริง ๆ

 

เมื่อแฮร์ริสันวาดลวดลายบนฟลอร์คู่กับทอมไปได้สักพัก ก็มีนักแสดงและสตาฟหลายคนเริ่มเข้ามาร่วมเต้นกับพวกเชาด้วย ใบหน้าของทุกคนระบายด้วยรอยยิ้มแห่งความสนุกสนาน

 

เด็กหนุ่มสนุกสุดเหวี่ยงอยู่ราวครึ่งชั่วโมง ก่อนจะแอบปลีกตัวไปที่บาร์เพื่อหาเครื่องดื่มดับกระหาย หลังจากสั่งจินเจอร์เอลเพิ่มอีกแก้วแล้ว แฮร์ริสันก็พบว่าไรอันเดินมานั่งข้างเขา ชายหนุ่มสั่งเบียร์สดหนึ่งแก้ว เมื่อเห็นแฮร์ริสันมองมาด้วยท่าทางแปลกใจ เขาจึงอธิบายว่า ทั้งก่อนและระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์ เขาต้องงดแอลกอฮอลทุกชนิดเพื่อรักษากล้ามท้องไว้ เพราะงั้นวันนี้เขาจะขอดื่มให้หนำใจ เด็กหนุ่มฟังดังนั้นก็ยิ้มอย่างเข้าใจ ก่อนจะเล่าว่าเขาต้องงดแป้งและกินแต่โปรตีนเป็นเดือน ๆ เพื่อทำให้ตัวเองมีกล้ามเนื้อ แล้วทั้งสองคนก็เริ่มคุยเรื่องการออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร จนกระทั่งทอมเข้ามาขัดจังหวะด้วยสีหน้าราวกับเห็นดาวตกตอนกลางวัน

 

“คุยอะไรกันอยู่เหรอ”

 

ทอมนั่งลงข้างไรอันพลางเอ่ยถามอย่างอยากรู้ก่อนจะหันไปสั่งคาลัวร์กับบาร์เทนเดอร์

 

“เรื่องทั่วไปน่ะ”

 

“ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ”

 

ไรอันกับแฮร์ริสันตอบแทบจะพร้อมกัน ทอมหัวเราะกับคำตอบของทั้งคู่ก่อนจะแซวว่า เดี๋ยวนี้ทั้งสองคนมีความลับกับเขาแล้วเหรอ เรียกรอยยิ้มจากทั้งคนรักและเพื่อนสนิทของเขา สามหนุ่มนั่งดื่มไปพลางคุยกันไปทุกเรื่องตั้งแต่เรื่องภาพยนตร์ เพลง กีฬาที่ชอบเล่น มอเตอร์ไซด์ สถานที่ที่เคยไปเที่ยว ผู้คนน่าสนใจที่ได้พบเจอมา ผลัดกันฟังผลัดกันเล่า วงสนทนาเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ แล้วไรอันก็เอ่ยชวนแฮร์ริสันไปเที่ยวบ้านเขาพร้อมกับทอม และยังฝากคำชวนไปถึงโทมัสด้วย

 

“จะลองชวนดูนะครับ… แล้ว…ถ้าโทมัสจะพาเพื่อนอีกคนไปด้วยจะสะดวกไหมครับ”

 

“จะมาอีกสักสิบคนก็ยังไหว”

 

เด็กหนุ่มยิ้มขำคำตอบของไรอัน ก่อนจะอธิบายให้ขายหนุ่มกับทอมที่ทำหน้าตาอยากรู้ฟังว่า โทมัสมีคนรักอยู่แล้ว ถึงเขาจะยังไม่เคยเจอตัวจริง เพราะตอนนี้เขาคนนั้นกำลังไปค่ายอาสาที่เวียดนาม แต่น่าจะกลับมาอเมริกาหันช่วงที่พวกเขาจะไปแคนาดา ทั้งสองคนฟังแล้วก็มีสีหน้าแปลกใจนิดหน่อย ทอมบอกว่านึกว่าโทมัสคบกับเขาเสียอีก แฮร์ริสันหัวเราะ ก่อนจะบอกปัดว่าไม่มีทาง เพราะโทมัสกับเขาไม่ได้ชอบกันแบบนั้น

 

แต่ถ้าโทมัสพาแฟนไปด้วย เขาก็ต้องอยู่ท่ามกลางคู่รักหวานแหววสองคู่น่ะสิ

 

แฮร์ริสันนึกในใจอย่างขัน ๆ ถึงตัวเขาเองจะไม่รุ้สึกอะไร แต่จากมุมมองของคนนอก เขาต้องดูน่าสงสารมากแน่ ๆ

 

คงต้องรีบหาแฟนให้ได้ก่อนไปแล้วสิ

 

เด็กหนุ่มตั้งเป้าหมายไว้ในใจอย่างแน่วแน่ ถึงตอนนี้เขาจะยังหาคนที่อยู่ด้วยกันแล้วเพอร์เฟ็คไม่เจอ แต่สักวันเขาต้องเจอแน่

 

เขามั่นใจอย่างนั้น

 

.^-^.^-^.^-^.

/ตัดจบดังฉับ

ขอบคุณมาก ๆ ค่ะที่ติดตามอ่านมาถึงตอนจบ ขอบคุณมากจริง ๆ สำหรับคอมเม้นท์ ให้กำลังใจเราได้มากจริง ๆ ค่ะ ^ ^

หวังว่าน้องแฮซจะได้พบคนคนนั้นนะ ป้าเอาใจช่วย (แฮซ: ถ้าจะช่วยจริง ๆ ทำไมไม่เขียนให้ผมลงเอยกับทอมล่ะ – -“) ตอนแรกป้าไม่ได้วางพล็อตให้หนูนกเลยนะลูก แต่เรื่องมันพาไปจริง ๆ ยกโทษให้ป้าด้วย

สัญญาว่าถ้าเขียนอีก เรื่องหน้าแฮซจะไม่นกอีกแล้วค่ะ 5555

Advertisements

3 thoughts on “Bad Mate -10- Ending

  1. แฮซ นายมันนก มาหาเราดีกว่าจะดูแลอย่างดี ฮือออออออ จบแล้วหรอ ชอบมากๆ เสียดาย แต่ก็ดีใจที่แฮซทำใจได้ สักวันต้องเจอคนๆนั้นแน่นอนนะ ขอบคุณที่แต่งเรื่องนี้ขึ้นมานะคะ

  2. แฮซมานี่มา เดี๋ยวเค้าปลอบใจเอง ;_; สงสารง่ะ ไม่คิดว่าแฮซจะวิวัฒนาการเร็วมาก จากคนเป็นนกในฟิคไม่กี่ติน… ขนาดคิดว่าโทมัสจะมาดามใจยังนกเลย 5555+ แต่จบแบบนี้ก็ดีนะคะ เหมือนแฮซจะทำใจได้และทุกคนแฮปปี้

  3. Pingback: สารบัญ Fiction | Luifang's Passion

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s