Bad Mate – 9 –

Bad Mate

Fan Fiction

Harrison Osterfield

Tom Holland

Ryan Reynolds

– 9 –

 

สามวันแล้วที่ทอมแทบจะไม่ได้คุยกับแฮร์ริสันเลย นอกจากช่วงที่ต้องแสดงฉากแอคชั่นแล้ว เพื่อนของเขามักจะออกไปข้างนอกตามลำพังเสมอ และจะไม่กลับมาจนกว่าจะถึงเวลาเข้านอน ตอนนั้นทอมมักจะแกล้งทำเป็นหลับไปแล้ว เพราะเขาเองก็ยังไม่พร้อมจะคุยกับเพื่อนเช่นกัน

 

ส่วนไรอัน ชายหนุ่มยังคงทำตัวเหมือนปกติ ทำงานด้วยกัน ซ้อมบทด้วยกัน คุยล้อเล่นกับเขา แต่ไม่เรียกเขาว่าลูกแมวน้อยอีกแล้ว และถ้าไม่ได้ทำเพื่อการแสดง ไรอันจะไม่แตะต้องตัวเขาเลย และแน่นอนว่าไม่เอ่ยถึงเรื่องของพวกเขาอีกเลย

 

ทอมนึกขอบคุณชายหนุ่มที่ไม่เร่งรัดเขา สองสามวันมานี้เด็กหนุ่มทุ่มเทสมาธิให้กับการแสดงอย่างมาก เพียงเพื่อจะหลบหนีจากความสับสนของตัวเอง บอกตัวเองว่า ตอนนี้ยังไม่อยากคิดอะไรทั้งนั้น และยืดเวลาให้ตัวเองไปเรื่อย ๆ

 

สามวันต่อมา ทุกคนก็ได้หยุดพักจากการถ่ายทำ แฮร์ริสันเริ่มกลับมาคุยกับทอมเกือบจะเหมือนปกติแล้ว แต่เด็กหนุ่มก็ยังชอบออกไปในเมืองตามลำพังอยู่ดี วันนี้ เขาจึงออกจากห้องไปตอนสาย ๆ โดยไม่ได้ชวนทอมไปด้วย

 

ทอมยังไม่อยากลุกจากเตียง เขานอนลืมตามองเพดานห้องอยู่อย่างนั้น ในหัวกลับมาคิดเรื่องของแฮร์ริสันกับไรอันและเขา

 

เด็กหนุ่มถามตัวเองซ้ำไปซ้ำมาว่า เขาคิดอย่างไรกับแฮร์ริสันกันแน่

 

แฮร์ริสันเป็นคนสำคัญ เป็นคนที่เขาอยากจะให้อยู่เคียงข้างเขาตลอดไป แต่ว่า… ในฐานะอะไร

 

เขาไม่เคยรู้สึกใจเต้นเวลาอยู่ใกล้ ๆ แฮร์ริสันเหมือนกับตอนที่อยู่กับไรอัน ต่อให้นอนร่วมเตียงกันก็ไม่รู้สึกอะไร ทว่า ทำไมเขาถึงรู้สึกหวงตอนที่เห็นเพื่อนอยู่กับโทมัส…

 

ทอมเริ่มคิดว่าอาจจะเป็นเพราะ… เขารู้สึกว่า แฮร์ริสันเป็นของตัวเอง เป็นคนของเขา ไม่อยากให้คนของเขาไปสนิทกับใครมากกว่าเขา ทอมรู้ว่าคิดแบบนี้มันไร้เหตุผลมาก แฮร์ริสันไม่ใช่ของเขา ไม่ใช่ของใครทั้งนั้น แฮร์ริสันแป็นของตัวเอง มีสิทธิ์ไปสนิทกับใครนอกจากเขาก็ได้ หรือจะเลิกคบเขาไปเลยก็ได้

 

เมื่อคิดว่าแฮร์ริสันจะเลิกคบเขา จะหายไปจากชีวิตของเขา ก็ทำให้ทอมรู้สึกใจหาย… ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง เขาจะทำอะไรได้ไหม เขาจะรั้งเพื่อนไว้ให้อยู่กับเขาตลอดไปได้ไหม

 

ถ้าเป็นก่อนหน้านี้สักสองสัปดาห์ เขาคงตอบอย่างมั่นใจว่า แฮร์ริสันไม่มีทางทิ้งเขาไปได้ เพราะ… แฮร์ริสันรักเขามาก

 

เขาเองก็รักแฮร์ริสันมาก แต่แค่ในฐานะเพื่อนสนิทเท่านั้น…ใช่ไหม

 

สุดท้าย เขาก็ยังไม่แน่ ใจ

 

ส่วนความรู้สึกที่เขามีต่อไรอัน กลับเพิ่มพูนขึ้นเมื่อเขาเห็นว่า ไรอันเข้าใจเขา เขาทั้งรักและนับถือชายหนุ่มมากขึ้น ไรอันก็เหมือนแฮร์ริสัน ทั้งสองไม่ใช่ของเขา ตอนนี้ไรอันไม่ใช่คนของเขาแล้ว มีสิทธิ์เลือกที่จะเลิกกับเขาอย่างถาวรและหันไปหาตัวเลือกใหม่ที่ดีกว่าเขาก็ได้ แต่ชายหนุ่มกลับเลือกที่จะรอ เลือกที่จะเป็นตัวเลือกให้เขา

 

ตั้งแต่ที่ชายหนุ่มเริ่มห่างเหินกับเขา บ่อยครั้งที่ทอมคิดถึงอ้อมแขนอันอบอุ่นปลอดภัยของไรอัน คิดถึงน้ำเสียงเอ็นดูที่เรียกเขาว่าลูกแมวน้อย คิดถึงสัมผัสอันหนักแน่นและหอมหวานยามที่ริมฝีปากของพวกเขาสัมผัสกัน

 

เขารักไรอัน

 

มีแต่ความรู้สึกนี้เท่านั้นที่ทอมแน่ใจ ไม่ว่าเหตุผลอาจจะเป็นเพราะ ไรอันเป็นนักแสดงที่เขาชื่นชม หรือเพราะไรอันเป็นคนมีเสน่ห์ หล่อเหลา และรักเขามาก เขาจึงอยากรักตอบ ไมว่าเหตุผลนั้นจะเป็นอะไร ก็เป็นความจริงที่เขารักไรอัน หากในอนาคตข้างหน้าพวกเขาจะต้องแยกจากกันก็ไม่เป็นไร แต่ตอนนี้ เขาอยากอยู่กับไรอัน

 

ทอมสับสนในความรู้สึกของตัวเอง

 

กับแฮร์ริสันเขาไม่อยากให้หายไปไหน อยากให้อยู่ข้างเขาตลอดไป

 

กับไรอัน เขาอยากอยู่ด้วยกันตอนนี้ แต่จะแยกจากกันในวันข้างหน้าก็ไม่เป็นไร

 

เด็กหนุ่มรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่เห็นแก่ตัวมาก เขารักทั้งคู่ และอยากให้ทั้งคู่อยู่กับเขา

 

ทอมรู้ว่าตัวเองไม่อยากคบกับแฮร์ริสันในฐานะคนรักแต่ก็อยากให้อยู่ข้างเขาตลอดไป ส่วนไรอันที่ได้สถานะนั้น เขากลับไม่อาจให้สัญญาได้ว่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไป… และในใจเขา แฮร์ริสันก็สำคัญกว่าไรอันอยู่ดี

 

ถ้าเขากลับไปคบกับไรอันก็ไม่ต่างอะไรกับทำร้ายชายหนุ่ม แต่ถ้าเลิกกันจริง ๆ เขาก็จะเสียใจ

 

ทอมไม่รู้จะทำอย่างไร เขาจึงตัดสินใจทำตามใจตัวเอง

 

เด็กหนุ่มยันตัวเองขึ้นจากเตียงอย่างกระฉับกระเฉง ก่อนจะไปอาบน้ำ และแต่งตัวด้วยเสื้อยืดแขนยาวสีดำตัวโปรด กางเกงขาสั้นพอทีเข่าสีน้ำเงิน ใช้เจลเซ็ตผมแบบรีบ ๆ ก่อนจะเดินไปหาไรอันที่ห้อง

 

ประตูเปิดออกเกือบจะทันทีที่ทอมเคาะเรียก ไรอันดูประหลาดใจมากที่เห็นเด็กหนุ่มยืนอยู่หน้าห้อง และรีบหลีกทางให้เขาเข้าไปในห้อง เมื่อทอมบอกว่าอยากคุยด้วย

 

ไรอันปิดประตูห้อง และเมื่อหันกลับมาก็พบว่าเด็กหนุ่มยืนอยู่ใกล้มาก ห่างจากเขาเพียงเอื้อมมือเท่านั้น ดวงตาสีน้ำตาลคู่นั้นจ้องมองเขาตอบอย่างแน่วแน่ ก่อนจะเรียกชื่อของเขา

 

“ไรอัน ผมรักคุณ”

 

ชายหนุ่มผู้โดนบอกรักอย่างกะทันหันได้แต่ยืนมองหน้าทอมนิ่ง จนเด็กหนุ่มทนไม่ไหว ต้องเอ่ยยืนยันความรู้สึกของตัวเอง

 

“ผมรักคุณ กลับมาคบกับผมนะ”

 

เด็กหนุ่มก้าวเข้าไปใกล้ ก่อนจะเอื้อมมือมาจับมือของชายหนุ่มไว้อย่างไม่ค่อยแน่ใจ แต่เมื่อไรอันไม่ว่าอะไร ไม่ได้สะบัดมือออก เขาก็กุมมือนั้นไว้แน่น ก่อนจะพูดต่อไป

 

“ผม่ไม่แน่ใจว่าตัวเองรู้สึกอย่างไรกับแฮร์ริสันกันแน่ แต่ความรู้สึกที่มีต่อคุณ ผมแน่ใจมาก ผมอยากให้คุณอยู่กับผม อยากให้คุณจับมือของผม กอดผม จูบผม อยากให้คุณรักผม”

 

“ไรอัน กลับมารักผมได้ไหม”

 

มือที่กุมมือของไรอันไว้บีบแน่นขึ้นด้วยความประหม่า ชายหนุ่มยกมืออีกข้างขึ้นมาจับมือข้างนั้นของทอมไว้

 

“พูดอะไรอย่างนั้น”

 

เขาดึงมือข้างนั้นของเด็กหนุ่มออกจากมือของตัวเอง และกุมมันไว้แน่น

 

“ฉันไม่เคยหยุดรักนายเลย”

 

.-*-.-*-.-*-.

แฮซ ป้าขอโทษ

Advertisements

3 thoughts on “Bad Mate – 9 –

  1. ….. แฮซ นี่หนูเป็นคน ไม่ใช่นกใช่มั้ยคะ…… ทุกฟิคแล้วเนี่ยยยย 😂 ไม่สงสารไรอันแล้ว สงสารแฮซมากกว่าแล้วอ้ะ ทอมคะ ถ้าหนูลังเลแฮซกับไรอันอาจจะไปคบกันเองนะคะ

  2. นี่ชักจะสับสนกับน้องทอมละนะ เราสามารถรักใครสองคนพร้อมกันได้ด้วยหรอ แบบนี้แสดงว่าแฮซก็อยู่ในสถานะสำคัญที่หนึ่งแต่ไม่ลุ่มหลงมากพอให้เสี่ยงแล้วสิ นกไปอีก ฮือออออออออ /แต่ขณะเดียวกันก็ฟินไรอันทอม ทำไงดีคือเลือกทีมไม่ได้5555555

  3. Pingback: สารบัญ Fiction | Luifang's Passion

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s