Bad Mate – 6 –

Bad Mate

Romantic Comedy Drama Fan Fiction

Harrison Osterfield

Tom Holland

Ryan Reynolds

-6-

 

จนแล้วจนรอด แฮร์ริสันก็ยังหาจังหวะสารภาพรักกับทอมไม่ได้ ช่วงหลายวันที่ผ่านมานี้ เด็กหนุ่มต้องถ่ายฉากแอคชั่นในสตูดิโอทุกวัน เพราะต้องทุ่มเทสมาธิให้กับการทำงานมาก จึงไม่มีเวลาไปคิดเรื่องอื่น แม้ตอนพัก ทอมจะไปขลุกอยู่กับไรอันเหมือนเคย แต่แฮร์ริสันไม่ค่อยอยากเข้าไปขัดขวางเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เด็กหนุ่มตัดสินใจปล่อยพวกเขาไว้แบบนั้นสักพัก เป็นการยื้อเวลาให้ตัวเองรวบรวมความกล้าด้วย

 

ถึงจะถ่ายฉากแอคชั่นจนเหนื่อยล้าไปทั้งตัว แต่แฮร์ริสันก็ยังหาเวลาหลังเลิกกองไปพบโทมัสที่ร้านขนมปัง ทว่า โทมัสกลับยุ่งกับการทำวิทยานิพนธ์ พวกเขาแทบไม่ได้คุยกัน แต่กระนั้นโทมัสก็บอกว่า ถ้ามีอะไรอยากปรึกษาเขาก็วอทส์แอพมาได้ทุกเมื่อ ถ้าเป็นช่วงดึก ๆ เขาจะออนไลน์เกือบตลอดเพราะต้องหาข้อมูลมาเขียนวิทยานิพนธ์ ชายหนุ่มยังฝากขนมปังไปให้ทอมกับไรอันด้วย

 

อ้อ เขาลืมเล่าไปว่า ได้พาทอม…ที่ลากชายแก่คนนั้นมาด้วย…มาแนะนำให้รู้จักกับโทมัสแล้ว ทั้งคู่คุยกันถูกคอและสนิทสนมกันอย่างรวดเร็วจนแฮร์ริสันประหลาดใจ อันที่จริง ไรอันก็เข้ากับโทมัสได้ดีเช่นกัน แต่คนอย่างไรอันก็เข้ากับทุกคนได้ดีอยู่แล้ว วันถัดมาเมื่อแฮร์ริสันแวะมาคนเดียว โทมัสยังบอกว่า เข้าใจเลยว่าทำไมเขาถึงชอบทอมมาก และทำไมทอมถึงชอบไรอันมาก เพราะทอมกับไรอันเป็นคนที่มีเสน่ห์จริง ๆ คำพูดของชายหนุ่มทำเอาเด็กหนุ่มจุกจนพูดอะไรไม่ออก แปลว่า เขาไม่มีเสน่ห์ งั้นสินะ

 

เขาอาจจะไม่มีเสน่ห์จริง ๆ ก็ได้ ไม่อย่างนั้น ทอมคงตกหลุมที่เขาขุดไว้บ้างแล้ว

 

“ดูเหมาะสมกันมากเลยนะ สองคนนั้น”

 

“พี่อยู่ข้างใครกันแน่ครับเนี่ย”

 

เมื่อวันก่อนนู้นยังเชียร์ให้เขาแย่งมาแท้ ๆ ไหงวันนี้กลับคำว่า สองคนนั้นเขาเหมาะสมกันเสียแล้วเล่า

 

“พูดอะไรอย่างนั้น ฉันอยู่ข้างนายเสมอนะ แฮซ”

 

ชายหนุ่มแกล้งตีหน้าซื่อตาใส ริมฝีปากบางคลี่ยิ้มหวานที่ชวนให้หลงใหล เห็นแบบนั้นแล้ว ถึงจะอยากโกรธให้นานขึ้นอีกนิด แต่แฮร์ริสันก็โกรธต่อไม่ลง

 

เมื่อโทมัสกำลังตั้งใจทำวิทยานิพนธ์ แฮร์ริสันจึงแวะไปที่ร้านน้อยลง ด้วยไม่อยากรบกวนชายหนุ่ม พวกเขาคุยกันทางวอทส์แอพเป็นส่วนใหญ่ และมักจะคุยเรื่องทั่วไป นาน ๆ ครั้งแฮร์ริสันจะเอ่ยถึงทอมสักที เฉพาะเวลาที่โทมัสถามถึงความคืบหน้า เมื่อรู้ว่ายังไปไม่ถึงไหน ชายหนุ่มก็ว่าเขาชักช้า ยึกยักแบบนี้อย่าหวังเลยว่าจะทำให้ทอมหันมามองเขาในฐานะคู่แข่งของไรอันได้ แค่สารภาพรักก็ไม่กล้าแล้ว

 

ถึงจะโดนว่าอย่างเจ็บแสบขนาดนั้น แต่แฮร์ริสันก็ไม่โกรธ แค่รู้สึกว่าสิ่งที่โทมัสพูดมาเป็นความจริงทุกประการ เขามันขี้ขลาดเอง ถ้าไม่กล้าเสี่ยงเผยความรู้สึกของตัวเองให้อีกฝ่ายรับรู้ ก็อย่าหวังจะได้รับความรู้สึกใดใดตอบกลับมาเลย

 

วันศุกร์นี้เป็นวันหยุดพักผ่อนของพวกเขา แฮร์ริสันคิดไว้ว่าต้องหาโอกาสสารภาพให้ได้ในวันนั้น จึงชวนทอมไปปั่นจักรยานที่เซ็นทรัลพาร์ค ทว่า ทอมกลับทำหน้าเสียดายขณะบอกขอโทษเขา เพราะวันนั้นทอมกับไรอันมีแผนจะไปเที่ยวที่โคนี่อายแลนด์แล้ว เด็กหนุ่มบอกเพื่อนว่าไม่เป็นไร ไว้ค่อยไปกันวันหลังก็ได้ ขอให้ทอมกับไรอันเที่ยวให้สนุก

 

เมื่อเล่าเรื่องนี้ให้โทมัสฟังทางวอทส์แอพ ชายหนุ่มก็ถามว่า สองคนนั้นจะเดินทางไปยังไง แฮร์ริสันเดาว่าคงขึ้นรถบัสหรือรถไฟไป โทมัสจึงเสนอตัวว่า เขาขับรถไปส่งได้ แต่มีข้อแม้ว่าต้องให้แฮร์ริสันกับเขาร่วมวงด้วย

 

“ตอนไปเที่ยว นายก็หาจังหวะอยู่กับทอมสองคน แล้วสารภาพไปเลย ฉันจะกันไรอันให้เองนะ”

 

ข้อความที่โทมัสพิมพ์ส่งมา มีแววสนุกสนานกับความรักของพวกเขาเหลือเกิน จนเด็กหนุ่มแอบคิดว่า บางทีที่โทมัสให้คำปรึกษาและช่วยเขาถึงขนาดนี้ อาจจะเพราะแค่อยากเล่นสนุกก็ได้

 

แต่แฮร์ริสันก็ตัดสินใจทำตามแผนนั้น เขาเอ่ยถามทอมว่าโทมัสกับเขาจะขอไปด้วยได้ไหม โทมัสจะขับรถให้ ไรอันที่นั่งอยู่กับทอมพอดีจึงบอกว่า ดีเลย ไปกันหลายก็น่าสนุกดี

 

แล้วเช้าวันศูกร์ก็มาเยือน ท้องฟ้าเปิดกว้างเหมาะแก่การออกไปเที่ยวชายหาดมาก พวกเขามารวมตัวกันที่ร้านของโทมัส ก่อนจะขึ้นฮอนด้าซีอาร์วีสีดำไปยังโคนี่อายแลนด์

 

พวกเขาไปถึงตอนสิบโมงกว่า ชายหาดกว้างมีนักท่องเที่ยวบางตากว่าที่คิด ท้องฟ้าค่อนข้างอึมครึม แทบจะไม่มีแดดผิดกับตอนอยู่ในเมือง แฮร์ริสันอดคิดไม่ได้ว่าบรรยากาศไม่ค่อยดีเท่าไร ภาวนาในใจว่าขอแค่ฝนอย่าตกเป็นพอ

 

พวกเขาช่วยกันหาที่เหมาะ ๆ ปูผ้าสำหรับปิกนิก แม่ของโทมัสทำแซนด์วิชกับพายใส่กล่องมาให้ปริมาณมหาศาลจนคิดว่าคงทานได้ถึงมื้อเย็นเลยทีเดียว แต่ปรากฏว่าทั้งพายและแซนด์วิชอร่อยมากเสียจนพวกเขากินหมดเกลี้ยงตอนเที่ยง

 

หลังทานมื้อเที่ยงกันเสร็จแล้ว ทอมกับไรอันแยกตัวไปเดินเล่นกันสองคน โดยที่แฮร์ริสันกับโทมัสอาสาเฝ้าของให้ เด็กหนุ่มมองตามแผ่นหลังในเสื้อกล้ามของเพื่อนที่เดินเคียงกับชายแก่คนนั้นไปจนลับตาด้วยความอาลัยอาวรณ์ อดนึกไม่ได้ว่าตัวเองคงคิดผิดที่ขอตามมาด้วย ถ้าแยกตัวไปเที่ยวเซ็นทรัลพาร์คเพียงลำพัง ก็คงไม่ต้องมาเห็นภาพบาดตาบาดใจ

 

“ทำหน้าเหมือนลูกหมาถูกทิ้งเลย”

 

…ก็ถูกทิ้งจริง ๆ น่ะสิ

 

เด็กหนุ่มแอบนึกในใจ ก่อนจะหันไปมองหน้าคนที่ล้อเขาด้วยสายตาทิ่มแทง แต่โทมัสดูจะไม่สะทกสะท้านกับสายตานั้นเลย ชายหนุ่มค่อย ๆ เอนหลังลงนอนลง ร่างในเสื้อเชิ้ตบางเบาสีขาวกับกางเกงสีน้ำตาลเข้มขาสั้นพอดีเข่านั้นดึงดูดสายตาของผู้คนบนชายหาดได้มากพอ ๆ กับทอมผู้น่ารักของเขาในเสื้อกล้ามกางเกงขาสั้นที่เดินคู่ไปกับชายแก่คนนั้น แม้แต่แฮร์ริสันเองก็ยังต้องยอมรับว่า ไรอันนั้นทั้งหล่อเหลาและหุ่นดี ยิ่งเดินกับทอมของเขาแล้วก็ไม่พ้นต้องตกเป็นเป้าสายตาแน่นอน

 

อีกสักพัก หากมีคนถ่ายรูปไรอันกับทอมไปโพสต์ลงอินเทอร์เน็ต ไม่แน่ว่าอาจจะมีแฟนคลับของทั้งสองตามมาถึงที่นี่เลยก็เป็นได้

 

แล้วเขาจะหาจังหวะไหนไปสารภาพกันล่ะ

 

“วันนี้ตอนสามทุ่มจะมีการแสดงดอกไม้ไฟ”

 

จู่ ๆ โทมัสก็พูดขึ้นมาทั้ง ๆ ที่อยู่ในท่านอน ดวงตาสีน้ำตาลเข้มของชายหนุ่มจับจ้องอยุ่ที่ท้องฟ้าเบื้องบนขณะบอกว่า

 

“ไว้นายก็ใช้จังหวะนั้นพาตัวทอมออกไปสารภาพแล้วกัน”

 

ถ้าทำได้ง่ายอย่างที่พูดก็ดีน่ะสิ

 

 

แฮร์ริสันใช้เวลาตลอดช่วงบ่ายวันนั้นอยู่ในทะเล หากทำได้เขาก็อยากจะกลายร่างเป็นสิ่งมีชีวิตในทะเล… อาจจะเป็นแมงกะพรุน ถ้าเป็นแมงกะพรุนได้ก็ดงดี เขาจะปล่อยให้เกลียวคลื่นพาตัวเองออกไปสู่ทะเลกว้างใหญ่ ไม่กลับเข้าฝั่งอีกตลอดไป

 

“เฮ้”

 

เสียงทักจากด้านหลัง เรียกให้เด็กหนุ่มต้องหมุนตัวกลับไป แล้วก็เห็นเพื่อนสนิทของเขาค่อย ๆ ลอยทวนคลื่นเข้ามาหา ทอมอยู่ในเสื้อกล้ามสีเทาตัวเดิมที่ตอนนี้เปียกแนบเนื้อ ผมที่ปกติจะใส่เจลไว้ให้เรียบตลอด ตอนนี้เปียกน้ำทะเลจนปอยหลุดออกมาเป็นหย่อม ๆ แต่กลับส่งผลให้ทอมยิ่งดูน่าหลงใหลมากขึ้น แฮร์ริสันมองรอยยิ้มของเพื่อนที่ส่งมาให้ แล้วบังคับให้ตัวเองยิ้มแห้ง ๆ กลับไป

 

“ทำไมมาอยู่ตรงนี้คนเดียวล่ะ”

 

ทอมเอ่ยถามเมื่อเข้ามาใกล้เขาในระยะที่หากเขาเอื้อมมือออกไป ก็คงสามารถโอบกอดเพื่อนไว้ได้

 

แต่เขาไม่ได้เอื้อมมือออกไป

 

“แล้วนายล่ะ ทำไมมาอยู่คนเดียว”

 

“อ้อ ไรอันถูกแฟน ๆ รั้งไว้ถ่ายรูปน่ะ ก็เลยหาจังหวะแอบหนีออกมาก่อน”

 

แฮร์ริสันเลิกคิ้วให้กับคำอธิบายนั้น ปกติทอมไม่ใช่คนที่จะหนีแฟนคลับ เพื่อนสนิทของเขาออกจะชอบที่มีแฟน ๆ ให้ความสนใจ การที่ทอมแอบหนีออกมาแบบนี้ แสดงว่าต้องมีอะไรแน่นอน

 

เด็กหนุ่มกวาดตาสำรวจชายหาดคร่าว ๆ ก็พบว่ามีกลุ่มหญิงสาวในชุดว่ายน้ำรวมตัวกันอยู่กลุ่มใหญ่ ท่ามกลางสาว ๆ เหล่านั้นก็คือไรอันที่สูงเด่นกำลังโปรยยิ้มขณะถ่ายรูปกับแฟน ๆ

 

หรือทอมจะหึงชายแก่คนนั้น… ที่จริงเขาไม่คิดว่าเพื่อนจะหึงเพราะแฟน ๆ หรอก ทอมของเขาแยกแยะเรื่องพวกนี้ได้อยู่แล้ว อาจจะไม่สะดวกใจที่จะอยู่ท่ามกลางผู้หญิงในชุดว่ายน้ำกระมัง

 

คิดแบบนั้นแฮร์ริสันก็กลั้นยิ้มขันไว้ไม่อยู่ จนทอมต้องเอ่ยถามเขาว่ายิ้มอะไรอยู่คนเดียว

 

“เปล่า… นายนี่น่ารักจริง ๆ นะ”

 

ทอมมองหน้าแฮร์ริสันอย่างงุนงงอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะเผยรอยยิ้มกว้างอย่างเจ้าเล่ห์ พลางต่อปากกลับไปว่า

 

“ใช่ ฉันน่ารัก หล่อด้วย เท่ด้วย”

 

แฮร์ริสันหัวเราะที่เพื่อนเอ่ยชมตัวเองเสียยกใหญ่อย่างไม่เขินอาย เขาจึงแกล้งสกัดว่า

 

“หลงตัวเอง”

 

“ก็มีดีให้หลง”

 

เห็นทอมตอบกลับได้หน้าตาเฉยแบบนั้น แฮร์ริสันก็หัวเราะ ก่อนจะสาดน้ำใส่เพื่อน แล้วสงครามน้ำขนาดย่อมก็เปิดฉากขึ้นท่ามกลางเสียงหัวเราะสดใสของเด็กหนุ่มที่เปลี่ยนให้หาดอันมืดครึ้มพลันสว่างไสว

 

ทว่า สีหน้าของคนคนหนึ่งกลับอึมครึมลง ไรอันแอบมองเด็กหนุ่มทั้งสองผ่านแว่นกันแดด แม้ปากจะยกยิ้มให้แฟน ๆ ที่มาขอถ่ายรูปกับเขา แต่ดวงตาภายใต้เลนส์สีชานั้นกลับไม่มีแววรื่นเริงอยู่เลย

 

 

.-*-.-*-.-*-.

ตอนนี้เขียนอวยน้องแฮซหนักมากค่ะ ฮาาาา แต่ก็สงสารไรอัน เฮียไรอันต้องสู้นะคะ อย่าปล่อยน้องทอมหลุดมือไปได้!

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านค่ะ ^ ^

Advertisements

3 thoughts on “Bad Mate – 6 –

  1. ไรอัน สนใจอีกทอมมั้ยคะ หนุ่มอังกฤษตัวเล็กหน้าหวานเหมือนกัน //ยัดคุณแซงสเตอร์ใส่มือไรอัน 5555+ เชียร์แฮซแต่สงสารไรอัน สองจิตสองใจมากค่ะ คิดว่าไรอันน่าจะเป็นผู้ใหญ่ ยอมหลีกทางให้แบบพระเอกไรงี้ รึเปล่าาา?!? ขอให้แฮปปี้เอนดิ้งนะคะ งือออ

  2. เห็นเม้นบนเชียร์ไรอันโทมัสแล้วก็อยากจะเชียร์ด้วย แต่เนื่องจากชิปโทมัสกับดีแลนไปแล้ว…ไรอัน ถ้าทอมตกเป็นของแฮซจริงๆก็จงนกไปซะ55555555

  3. Pingback: สารบัญ Fiction | Luifang's Passion

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s