Bad Mate – 3 –

Bad Mate

Romantic Comedy Fan Fiction

Harrison Osterfield
Tom Holland
and Ryan Reynolds

– 3 –

“พวกนายสองคนนี่สนิทกันดีนะ”

เลโมนี่ ช่างทำผมสาวสวยเจ้าของผิวสีแทนและผมสีน้ำตาลยาวสลวยพูดขึ้น ระหว่างที่จัดแต่งผมให้ทอมเพื่อเตรียมเข้าฉากที่ปีเตอร์กับจะเจอกับเวดโดยไม่ได้สวมเครื่องแบบสไปเดอร์แมนกับเดดพูล ตอนนี้ไรอัน ซึ่งปกติจะมาต่อบทกับทอมก่อนเข้าฉากเป็นประจำ กำลังแต่งหน้าเอฟเฟ็คอยู่ แฮร์ริสันจึงมาช่วยทอมต่อบทระหว่างที่ทำผมไปด้วย

“ตรงไหนกัน! / ใช่แล้ว ตาถึงนี่สาวน้อย”

ทอมกับแฮร์ริสันตอบพร้อมกันจนเลโมนี่ชะงักมือที่กำลังจะฉีดสเปรย์แต่งผม และเงยหน้ามองทั้งคู่ผ่านกระจกเงาบานใหญ่ ทอมกับแฮร์ริสันสบตาเธอผ่านกระจกก่อนจะค่อย ๆ หลุดหัวเราะออกมา แฮร์ริสันที่กลั้นหัวเราะได้ก่อนจึงอธิบายว่า

“นั่นเป็นบทพูดของปีเตอร์กับเวดน่ะครับ ในเรื่องจะมีฉากที่สาวน้อยคนหนึ่งพูดขึ้นมาเหมือนที่คุณพูดเมื่อกี๊เป๊ะเลย…”

“พวกเราเลยเผลอตอบกลับไปน่ะครับ ขอโทษที่ทำให้ตกใจนะครับ”

ทอมใช้คำว่า พวกเรา ด้วยแฮะ รู้สึกดีชะมัด ไม่ได้ยินคำนี้มานานแค่ไหนแล้วนะ

เลโมนี่หัวเราะพลางบอกว่าพวกเขาซ้อมบทกันมากเกินไปแล้ว ก่อนจะฉีดสเปรย์ใส่ผมทอมแรง ๆ เป็นการเอาคืน เรียกรอยยิ้มขันของทอมได้อีก แฮร์ริสันก็พลอยยิ้มไปด้วย

อยากให้ช่วงเวลานี้ดำเนินไปเรื่อย ๆ จังเลย… ชายแก่คนนั้นนั่งแต่งหน้าเอฟเฟ็คไปตลอดกาลเลยไม่ได้หรือไงนะ

ที่จริงทอมเป็นคนความจำดีเยี่ยม ไม่ต้องซ้อมมากก็จำได้แม่น แต่บทพูดของปีเตอร์เวลาเจอกับเวดนั้นยาวเหยียดเป็นพิเศษเพราะทั้งสองชอบต่อปากต่อคำกัน ทอมอยากซ้อมให้คล่อง อยากให้คนดูรู้สึกสนุกกับการปะทะฝีปากของสไปเดอร์แมนและเดดพูล จึงมักไปซ้อมต่อบทกับไรอันบ่อย ๆ ซึ่งทำให้แฮร์ริสันรู้สึกเซ็งสุดขีด ทั้ง ๆ ที่ปกติเขาจะต้องเป็นคู่ซ้อมให้แท้ ๆ ทว่า ตั้งแต่มีชายแก่คนนั้นเข้ามา เวลาของทอมที่เคยมีกับเขาก็ถูกแบ่งไปจนเกือบหมด

เด็กหนุ่มนึกแล้วก็รู้สึกเจ็บใจสุด ๆ จนเผลอกำบทในมือแน่น ทอมที่เห็นเพื่อนกำกระดาษแน่นพร้อมแผ่รังสีอำมหิตออกมาก็รู้สึกเป็นห่วงจนต้องเอ่ยปากถามว่า เป็นอะไรหรือเปล่า แน่นอนว่าเด็กหนุ่มรีบบอกว่าไม่มีอะไร พลางชวนทอมต่อบทต่อ

แฮร์ริสันอยากจะเก็บเกี่ยวช่วงเวลาที่ได้สนุกกันสองคนให้ได้มากที่สุด ช่วงเวลาที่มีเพียงเขากับทอม ช่วงเวลาที่ทอมจะมองแค่เขา และพูดกับเขาโดยไม่เอ่ยถึงชายแก่คนนั้น

หลังจากวันนั้นที่เขาเข้าไปแทรกกลางระหว่างทอมกับไรอัน ทอมก็ดูจะชอบแยกตัวไปอยู่กับชายแก่คนนั้นบ่อยขึ้น และเมื่ออยู่กับแฮร์ริสันสองคน ทอมก็จะคอยพูดถึงแต่ไรอัน ไรอันบอกว่าอย่างนั้น ไรอันเล่าว่าอย่างนี้ สาธยายว่าไรอันเป็นคนที่วิเศษขนาดไหน ทุกครั้งที่เล่าเรื่องของไรอัน ตาของทอมจะเปล่งประกายความสุขออกมาชัดเจนมาก จนแฮร์ริสันอดสงสัยไม่ได้ว่า ตอนเขาพูดถึงทอมกับคนอื่น เขาทำหน้าตาอย่างไร ตาของเขาจะเปล่งประกายเจิดจ้าแบบที่ทอมเป็นอยู่ตอนนี้ไหม แล้วคนอื่นเบื่อที่จะฟังเขาพล่ามถึงทอม เหมือนที่เขารู้สึกตอนฟังทอมเล่าเรื่องไรอันไหม

ที่จริงแฮร์ริสันก็พอเข้าใจว่า ตอนนี้ทอมไม่มีเพื่อนที่สนิทที่จะยอมนั่งฟังทอมพล่ามถึงชายแก่คนนั้นอยู่ใกล้ตัวเลยนอกจากเขา และเขารู้มาว่าทอมเล่าให้แจ็คสันฟังผ่าน WhatsApp แจ็คสันเป็นเพื่อนสนิทในก๊วนของพวกเขาอีกคนที่ตอนนี้ติดงานอื่นอยู่ที่อังกฤษ แจ็คสันมาบ่นให้เขาฟังผ่านทางวอทส์แอพเช่นกันว่า ทอมคลั่งไคล้ไรอันมากอย่างกับแฟนบอยที่ฝันเป็นจริงอย่างไรอย่างนั้น พร้อมกันนั้นก็ถามเขาอย่างเป็นห่วงว่า ไม่เป็นไรใช่ไหม

แฮร์ริสันพิมพ์ตอบเพื่อนไปว่า เขาไม่เป็นไร แค่รอต่อไปเหมือนอย่างเคย พลางส่งอีโมติค่อนรูปหัวเราะทั้งน้ำตาให้ อยากให้เพื่อนคลายใจ ทว่า ในใจของเด็กหนุ่มกลับหนักอึ้ง เพราะครั้งนี้กับที่ผ่านมา มันไม่เหมือนกัน เมื่อก่อน ไม่ว่าทอมจะคบกับใครที่ไหน เขาก็ยังใจเย็นได้ ไม่ว่าอีกฝ่ายจะเป็นผู้หญิงที่ทั้งสวย ฉลาด และร่าเริงแค่ไหน เขาก็ไม่เคยรู้สึกเหมือนถูกแย่งทอมไปเลย กระทั่งไรอันเข้ามา

บางครั้ง… โดยเฉพาะเวลาที่ทอมหายไปกับไรอันสองต่อสอง เด็กหนุ่มก็นึกถามตัวเอง… เหมือนที่เคยถามมาตลอดสามปีว่า เขาจะคอยมองแต่ทอมไปถึงเมื่อไรกัน เขามองแค่ทอมคนเดียวมาตลอด ไม่ว่าจะมีใครเข้ามา เขาก็ไม่เคยเปิดใจให้ แต่ไม่ว่าเขาจะแสดงออกชัดเจนเพียงใด ทอมก็ไม่เคยรับรู้ความรู้สึกของเขาเลย ยังมองเขาเป็นแค่เพื่อน กระนั้นเขาก็ยังไม่คิดจะตัดใจ แต่เมื่อชายแก่คนนั้นเข้ามา เพื่อนสนิทอย่างเขากลับกลายเป็นหมาหัวเน่า ถึงตอนนี้เด็กหนุ่มก็เริ่มคิดทบทวนตัวเองอีกครั้งว่า เขาควรจะทำอย่างไรต่อไป

จะลุยต่อ หรือตัดใจ

หากจะลุยต่อ แฮร์ริสันคิดว่าโอกาสที่ตัวเองจะชนะนั้นน้อยเต็มที แต่จะให้ตัดใจ เขาก็ยังทำไม่ได้

หมู่นี้เด็กหนุ่มหวนคิดถึงคำที่แฮร์รี่ น้องชายของทอมเคยแนะนำไว้ว่า ให้ลองเปิดใจคบหาคนอื่นดูบ้าง อาจจะเจอคนที่ถูกใจกว่าทอมก็ได้

‘ถึงแม้ว่าพี่จะคิดว่า พี่ทอมเพอร์เฟ็คอย่างหาที่ไหนไม่ได้แล้ว แต่สักวันหนึ่ง พี่อาจจะเจอคนที่ถึงไม่เพอร์เฟ็ค แต่เวลาอยู่ด้วยกันแล้วทุกอย่างเพอร์เฟ็คก็ได้’ แฮร์รี่เคยพูดไว้อย่างนั้น

ไม่ใช่ว่าเขาไม่เคยพยายามนะ ทว่าสุดท้ายเขาก็ทำไม่ได้อยู่ดี …ช่วยไม่ได้ที่เขาจะคิดว่า ช่วงเวลาที่ทอมกับเขาอยู่ด้วยกันน่ะเพอร์เฟ็คที่สุดแล้ว

แต่ไม่แน่ว่าครั้งนี้เขาอาจจะทำได้ก็ได้ เขาต้องลองเปิดใจให้คนอื่นบ้าง

เด็กหนุ่มคิดว่าถ้ามีใครมาปิ๊งเขาตอนนี้ เขาคงจะลองคบอย่างจริงจังดูสักครั้ง ทอมเจอคนที่อยู่ด้วยแล้วมีความสุขมากกว่าอยู่กับเขาแล้ว เขาต้องเปิดโอกาสให้ตัวเองได้หาคนคนนั้นบ้าง

แต่จะเจอไหม เขาก็ไม่มั่นใจ ในใจเขาเก็บพื้นที่คนพิเศษไว้สำหรับทอมเพียงคนเดียวมานานเหลือเกิน ถึงเขาจะอนุญาตให้คนอื่นเข้าไปแทน แต่ใจเขาจะยอมเปิดประตูรับคนอื่นนอกจากทอมไหม

แฮร์ริสันตีกับตัวเองในหัวมาหลายวัน นอนก็หลับไม่สนิท เพราะทอมกับชายแก่คนนั้นตามไปถึงในฝัน ข้าวก็กินไม่ค่อยลงจนแก้มเริ่มตอบ ปกติถ้าเห็นเด็กหนุ่มเป็นแบบนี้ทอมคงเอ่ยปากถามตั้งแต่สองวันแรกแล้ว แต่เพราะทอมตั้งสมาธิอยู่กับการถ่ายภาพยนตร์ และนอกเหนือจากนั้นก็ยังมีไรอัน คนรักที่ต้องให้ความสนใจมากกว่าเพื่อนอย่างเขา แฮร์ริสันจึงไม่แปลกใจที่ทอมไม่สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของเขา

ไม่เห็นก็ดีเหมือนกัน เขาไม่อยากให้ทอมเห็นว่าเขาอ่อนแอ

“ทาดา!”

หลังจากเขากับทอมต่อบทกันอยู่เกือบชั่วโมงจนแฮร์ริสันจำได้ขึ้นใจโดยไม่ต้องอ่านแล้ว ไรอันก็โผล่มาในมาดของ เวด วิลสัน ซึ่งสวมเสื้อมีฮู้ดสีดำกับกางเกงขายาวสีเข้ากัน ดูเท่และเปี่ยมด้วยความมั่นใจ แม้จะมีสเปเชียลเอฟเฟ็คอยู่ทั่วผิวหนังที่โผล่พ้นเนื้อผ้าก็ตาม

“ว้าว! เวด วิลสันตัวจริง!”

ทอมแกล้งเบิกตากว้าง พร้อมกับทำเสียงตื่นเต้น ขณะที่รีบพุ่งเข้าไปยืนข้าง ๆ ไรอัน แฮร์ริสันนึกถึงลูกหมาที่รีบวิ่งมาต้อนรับเจ้าของกลับบ้าน

ขณะที่ทอมเริ่มสำรวจการแต่งเอฟเฟ็คบนใบหน้าของคนรักอย่างสนใจ แฮร์ริสันก็แอบลุกหนีอย่างเงียบเฉียบ ตรงไปคว้ากระเป๋าเป้ของตัวเองขึ้นมา ก่อนจะออกจากอาคารที่พวกเขาใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำ วันนี้ไม่มีคิวที่ต้องใช้สตันแมนอย่างเขา เพราะงั้นเขาจะแอบออกไปเที่ยวเล่นบ้างก็คงไม่มีปัญหา ส่วนที่คุณแม่ของทอมฝากฝังเขาให้ดูแลลูกชายให้ระหว่างการถ่ายทำ แม้จะรู้สึกผิดนิดหน่อย แต่ยังไงทอมก็มีคนดูแลอยู่แล้ว คงไม่เรียกหาเขาอีกสักพัก

อาจจะไม่เรียกหาเขาอีกตลอดไปเลยก็ได้

 

.-*-.-*-.-*-.

โอ้ย ทำไมตอนนี้เริ่มดราม่า อยากให้เป็นคอเมดี้นะคะ แต่เรื่องพาไปเอง แฮร์ริสันเริ่มร้ายไม่ออกแล้ว สงสารนะ แต่ว่า… แฮร์ริสัน ป้าขอโทษนะลูก

ขอบคุณทุกท่านจริง ๆ ที่เข้ามาอ่าน มาไลค์ มาคอมเม้นท์ และรีทวิตฟิคเรื่องนี้ให้ คิดไม่ถึงว่าจะมีคนช่วยรีทวิตเยอะแยะเลย ตอนแรกนึกว่าจะไม่มีคนอ่านแล้ว 55555 ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ เราแต่งฟิคไม่เก่ง แค่ชอบแต่งเฉย ๆ มีอะไรอยากติอยากบ่นก็บอกได้เลยค่ะ

Advertisements

4 thoughts on “Bad Mate – 3 –

  1. ทำไมมันดราม่า/ร้องไห้โฮ/ แฮซอย่าเศร้านะ เอาจริงความรู้สึกที่ทอมมีต่อไรอันอาจจะแค่แฟนบอยปลื้มดาราก็ได้ แฮซรอให้เค้าเลิกกันแล้วค่อยเสียบ ไม่ก็หันมามองเรา เราจะเป็นคนไม่เพอร์เฟ็คที่อยู่กับนายแล้วเพอร์เฟ็คเอง……/โดนโบก แม้จะชิปไรอันทอมแต่ไม่ได้รู้สึกแฮปปี้ขนาดนั้น สงสารแฮร์ริสัน เพลงมา ยิ่งเธอวางใจ ยิ่งสนิทกันมากเพียงใด ยิ่งรู้สึกว่าเหมือนไกลออกไป…./ปาดน้ำตา

  2. เชียร์แฮร์ริสันแรงมาก Y.Y ถ้าไม่เสียไปก็ไม่รู้ว่าแฮซสำคัญแค่ไหนใช่มั้ยคะทอม! แต่จบแบบไหนก็เศร้าแน่ๆ เพราะทอมคบไรอันอยู่ ถ้าจะมาคบแฮร์ริสันก็สงสารไรอันอ้ะ โอยยยยย จบแฮปปี้ๆนะคะ สงสารแฮร์ริสัน 😭

  3. โอ้ยสงสารแฮริสัน ร้องเพลงคนไม่จำเป็นให้นะลูก โอ๋เอ๋ ฮือๆๆฟ

  4. Pingback: สารบัญ Fiction | Luifang's Passion

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s