Bad Mate – 2 –

Bad Mate

Romantic Comedy Fan Fiction

Harrison Osterfield

Tom Holland

and Ryan Reynolds

– 2 –

 

แฮร์ริสัน ออสเตอร์ฟิลด์รู้สึกเหมือนโลกของเขากำลังจะล่มสลาย

 

สัปดาห์หนึ่งหลังจากทอมเริ่มคบกับไรอัน แม้จะไม่ได้ป่าวประกาศ แต่ดูเหมือนทุกคนในกองจะรู้กันทั่วแล้วว่าทั้งสองคบกัน และดูเหมือนทุกคนจะเป็นใจให้ทอมกับชายแก่คนนั้นได้มีเวลาอยู่ด้วยกันตามลำพังมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นช่วงพักกินข้าว พักเบรก หรือช่วงเลิกกองตอนค่ำ หากสองคนนี้อยู่ด้วยกันเมื่อไร ถ้าไม่มีเหตุจำเป็นจริง ๆ ทุกคนจะพยายามไม่เข้าไปขัดจังหวะ จนแฮร์ริสันอดสงสัยไม่ได้ว่าชายแก่คนนั้นไปแอบติดสินบนให้คนในกองหรือเปล่า

 

วันนี้เป็นวันหยุด ทุกคนในกองถ่ายจึงจัดทริปไปน้ำตกไนแองการ่า ครั้งนี้ไปกันหลายคน แฮร์ริสันคิดว่าทอมกับชายแก่คนนั้นคงไม่มีเวลาปลีกตัวนัก แต่ที่ไหนได้ พอขึ้นเรือ ทั้งสองก็สามารถหามุมไปยืนชมน้ำตกกันสองคนอยู่แถวหัวเรือได้ แถมทุกคนยังพร้อมใจกันไปเฮฮากันตรงท้ายเรือ ราวกับจะเปิดโอกาสให้ทั้งคู่อย่างไรอย่างนั้น แฮร์ริสันเองก็ไม่พ้นถูกลากตัวไปรวมอยู่ท้ายเรือ ไม่อาจไปเป็นก้างขวางคอได้ ทำได้เพียงยืนมองทั้งคู่อยู่ห่าง ๆ อย่างหวง ๆ เท่านั้น

 

ทอมกับไรอันดูจะมีเรื่องให้คุยกันมากมาย รอยยิ้มและเสียงหัวเราะไม่เคยจางหายไปจากใบหน้าของเพื่อนรัก ยิ่งฉากหลังเป็นผืนน้ำสีฟ้าสวย ละอองน้ำที่สาดกระเซ็นจากน้ำตกลอยขึ้นสู่ท้องฟ้ากว้างสะท้อนกับแสงแดดจนเกิดเป็นรุ้งกินน้ำ ทำให้ทั้งคู่ดูราวกับภาพวาดคู่รักในอุดมคติ

 

แฮร์ริสันนึกแค้นทิวทัศน์อันสวยงามจนเกินไปของน้ำตกไนแองการ่าขึ้นมา ในสถานที่สวยงามและบรรยากาศดีอย่างนี้ ความหลงใหลที่ทั้งสองมีต่อกันต้องเพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัวแน่นอน เด็กหนุ่มนึกอยากพาตัวเองเข้าไปยืนแทรกระหว่างทอมกับชายแก่คนนั้น ทำลายบรรยากาศโรแมนติกชวนฝันให้พังไม่เป็นท่า แต่ก็ไม่อาจทำได้ดั่งใจคิด เพราะแทนที่ทั้งคู่จะเลิกรา กลับจะเป็นตัวเขาเองที่พังทลาย

 

เขาไม่อยากเป็นตัวทำลายความสุขของทอม

 

ไม่อยากจะยอมรับ แต่ทอมก็ดูมีความสุขมากจริง ๆ เวลาที่อยู่กับชายแก่คนนั้น แววตาของทอมจะเปล่งประกายแบบที่ไม่เคยเป็นเมื่ออยู่กับเขา ที่จริงเขาก็ไม่แปลกใจหรอกที่เป็นแบบนี้ ชายแก่คนนั้นเป็นคนตลก มีไหวพริบ มีวิธีการพูดจาที่ทำให้คนฟังรู้สึกสนุก และเพราะแก่แล้วผ่านประสบการณ์มามากมาย จึงมีเรื่องน่าสนใจมาเล่าให้ทุกคนฟังได้ตลอด แม้จะเจ็บใจ แต่แฮร์ริสันก็อดชื่นชมไรอันไม่ได้

 

ถึงอย่างนั้น เรื่องชื่นชมกับเรื่องยกทอมให้มันคนละเรื่องกัน!

 

แฮร์ริสันบอกตัวเองให้อดทนและใจเย็นไว้ ถึงอย่างไรสักวันทั้งคู่ก็ต้องเลิกกัน…

 

…แต่มันวันไหนล่ะโว้ย!

 

ไม่ เขาจะไม่อดทนรอนานถึงขนาดนั้น เขาไม่อาจใจเย็นได้อีกต่อไป ต้องทำอะไรสักอย่าง… คิดสิ แฮร์ริสัน คิด! ทำอย่างไรทอมกับชายแก่คนนั้นถึงจะเลิกกัน

 

…มือที่สาม

 

เป็นสิ่งแรกที่เด็กหนุ่มนึกออก ไม่ว่าจะรักกันขนาดไหน แต่หากมีมือที่สามเข้ามาแทรกกลาง ย่อมทำให้เกิดรอยร้าวได้ไม่มากก็น้อย ความเชื่อใจของคนเราสั่นคลอนได้ง่าย ต่อให้ปากบอกว่า “ฉันเชื่อใจเธอนะ” ในประโยคนั้นมีควาดกดดันคนฟังว่า “เพราะงั้นเธอห้ามหักหลังฉันนะ” อยู่ด้วย แสดงว่าผู้พูดระแวงว่าคนคนนั้นจะหักหลังตัวเอง ถึงได้พูดออกมา

 

แต่ว่า เขาจะไปหามือที่สามนั้นมาจากไหนกัน

 

คนในกองทุกคนดูจะสนับสนุนทอมกับชายแก่คนนั้นมาก ถ้าจะมีใครไม่พอใจที่สองคนนั้นคบกัน คงจะมีแค่… แฮร์ริสัน ออสเตอร์ฟิลด์ ตัวเขาเองเท่านั้น

 

ให้เขารุกทอมหรือ… แม้แฮร์ริสันจะอยากทำแค่ไหน แต่ก็รู้ตัวดีว่าทอมคิดกับตัวเองแค่เพื่อนเท่านั้น ไม่งั้นหลายปีที่ผ่านมานี้ เขาคงไม่ทำเพียงแค่แอบรัก เขาคงจะสารภาพและขอคบกับทอมแบบเป็นเรื่องเป็นราวไปแล้ว แต่ที่เขายังคงไม่ตัดใจมาจนถึงทุกวันนี้ เพราะทอมยังไม่มีใครในใจ ทำให้เขายังมีความหวังว่า สักวันหนึ่งเพื่อนอาจจะคิดว่า มีแค่เขาเท่านั้นที่คอยอยู่เคียงข้างมาตลอด และไม่มีใครรักและเข้าใจทอมมากไปกว่าเขาอีกแล้ว(ยกเว้นคุณแม่ของทอม) แต่เมื่อทอมเจอไรอัน ความหวังของเขาก็แทบจะเลือนราง ไม่ต้องพูดถึงว่าทอมอาจจะโกรธหรือกลัวเขาจนตีตัวออกห่าง ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง เขาคงใจสลาย

 

แล้วจะทำอย่างไรดี… วนกลับมาคำถามเดิมอีกครั้ง เดิมทีเขาคิดว่าจะปล่อยให้เวลาพาทั้งคู่ไปถึงทางแยก แต่เขาก็ร้อนใจว่า ถ้าปล่อยไปแบบนี้ เขาอาจจะสูญเสียทอมไปตลอดกาล

 

พอคิดแบบนี้แล้ว ไม่ว่าเขาจะรุกทอมหรือไม่ สุดท้ายก็จะกลายเป็นว่าเสียทอมไปเหมือนกัน

 

เขาคงต้องลุยแล้ว เขาจะทำทุกอย่างเพื่อเอาทอมกลับคืนมา

 

ก่อนจะทันได้คิดไตร่ตรองมากกว่านี้ สองขาก็พาตัวเองไปยืนอยู่ข้างกายทอม รู้สึกตัวอีกทีก็ได้ยินเสียงตัวเองเอ่ยทักทายออกไปเสียงดังอย่างไม่เป็นธรรมชาติ

 

“ไง ตรงนี้วิวดีนะ”

 

ทำบ้าอะไรลงไปเนี่ย!

 

แฮร์ริสันอยากจะกระโดดลงจากเรือเสียตอนนี้ แล้วว่ายน้ำหนีข้ามเขตไปยังประเทศแคนนาดา ไปให้พ้นจากสายตางุนงงของทอม และรอยยิ้มรู้ทันของไรอันที่ยืนอยู่ถัดจากทอม ใช่ ชายแก่คนนั้นรู้อยู่แล้วว่าเขารักทอม แค่ไม่กี่วันก็มองเขาออกทะลุปรุโปร่ง แต่ทำไมคนที่เขาอยากให้รู้กลับไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเลยล่ะ?!

 

“ใช่ วิวดีมากเลย”

 

ไรอันตอบรับเขา แต่สายตากลับเบนไปมองหน้าทอมอย่างสื่อความหมาย ดูเหมือนทอมจะเข้าใจด้วย เพราะเจ้าตัวค่อย ๆ เบือนหน้าหนีชายแก่คนนั้นด้วยรอยยิ้มอาย ๆ ก่อนจะชวนแฮร์ริสันคุยกลบเกลื่อนความเขินของตัวเอง

 

“ที่นี่เจ๋งมากเลยเนอะ เราเพิ่งคุยกันว่า ถ้าถ่ายหนังจบเมื่อไร จะต้องแวะมาอีกให้ได้เลย แต่ว่าจะมาจากฝั่งแคนาดาบ้านเกิดของไรอันน่ะ”

 

เรา งั้นเหรอ เรา ที่หมายถึง ทอมกับชายแก่นั่น แค่สองคนสินะ แถมยังวางแผนจะไปเที่ยวบ้านกันอีก… แฮร์ริสันรู้สึกเหมือนโดนโล่ของกัปตันอเมริกาอัดเข้าที่หน้าอกเต็ม ๆ จุกจนหาคำพูดมาตอบเพื่อนรักไม่ได้

 

“อย่าหาว่าฉันคุยโวเลยนะ แต่ที่แคนาดาน่ะ วิวสวยมากจริง ๆ นายจะมาด้วยกันไหม”

 

ไรอันเอ่ยชวนอย่างใจกว้าง แต่นั่นยิ่งทำให้แฮร์ริสันเจ็บใจมากยิ่งขึ้น กระนั้นเขาก็ปั้นหน้ายิ้มบางขณะเอ่ยตอบไปว่า

 

“ไปสิครับ ผมก็อยากไปเห็นว่าบ้านเกิดคุณจะสวยสักแค่ไหน”

 

เอาสิ! กล้าชวนเขาก็กล้าตอบรับ อย่ามาคืนคำทีหลังแล้วกัน

 

แต่ไรอันไม่สะทกสะท้าน กลับเป็นทอมที่เบิกตากว้าง เลิกคิ้วขึ้นอย่างไม่อยากเชื่อหู ถามย้ำอย่างงุนงงว่า “นายจะไปด้วยเหรอ”

 

แม้จะรู้สึกไม่ค่อยดีที่มาเป็นมารขัดขวางความสุขของคนที่เขารัก แต่แฮร์ริสันก็แกล้งเลิกคิ้วทำตากลมใส่ทอม ก่อนจะถามด้วยน้ำเสียงใสซื่อว่า

 

“ถ้านายไม่อยากให้ไป ฉันไม่ไปก็ได้นะ… ฉันแค่อยากไปเห็นว่าแคนาดาเป็นยังไง… เดี๋ยวฉันไปเองวันหลังก็ได้”

 

แน่ละ มีหรือที่ทอมผู้แสนดีของเขาจะกล้าปฏิเสธ

 

“เปล่า! ไปสิ ถ้านายไปด้วยต้องสนุกแน่ ๆ”

 

ทอมรีบพูดเสียงดังด้วยสีหน้ายิ้มแย้มราวกับเต็มใจให้เขาไปด้วยจริง ๆ แต่แฮร์ริสันดูแว๊บเดียวก็รู้แล้วว่าเพื่อนรักกำลังแสดงอยู่ ก็เขาเห็นการแสดงของทอมมานับครั้งไม่ถ้วนแล้ว แค่นี้ต้องดูออกอยู่แล้ว กระนั้นก็ยังยิ้มกว้างตอบกลับไป

 

เขารักทอม ถึงทอมจะโกหกเขาบ้างเป็นบางครั้ง แต่คิดว่าทอมทำเพื่อเขา เขาเองก็เคยโกหกทอมเหมือนกัน ทั้งเพื่อทอมและเพื่อตัวเอง เพราะงั้นเขารับได้ เขารับทอมได้ทุกอย่าง ไม่มีใครรู้จักทอมดีไปกว่าเขา ไม่มีใครจะรับทุกอย่างของทอมได้อย่างเขา เพราะงั้นเขาจะไม่ยอมเสียทอมให้ใครหน้าไหนทั้งนั้น แม้แต่ไรอัน เรย์โนลส์ก็ตาม

 

ไม่สิ โดยเฉพาะ ไรอัน เรย์โนลส์คนนี้แหละ ที่เขาจะไม่ยอมยกทอมให้เด็ดขาด!

 

.-*-.-*-.-*-.

 

แฮร์ริสันดูประสาทมาก 5555555 /กราบขอขมาแฟน ๆ แฮร์ริสันไว้ ณ ที่นี้

Advertisements

5 thoughts on “Bad Mate – 2 –

  1. โอ๊ยยยย เราชอบความร้ายกาจของแฮร์ริสัน วางแผนชั่วร้ายดี5555555 ไม่รู้จะเชียร์ใครเพราะใจนึงก็ไบแอสไรอัน อีกใจก็อยากให้แฮร์ริสันสมหวัง ทอมโดนชายหนุ่มรุมแย่ง เราชอบ5555555555555555555555 ปล.ย้ำว่าไรอันแก่จนเราหัวเราะไม่หยุดละเนี่ย

  2. โอ้ยยยย ตอนแรกเชียร์แฮร์ริสัน อยากให้สมหวังบ้าง แต่เรื่องนี้ไรอันน่ารักมากเลยค่ะ เครียดเลย ควรเชียร์ใครดี 55555+

  3. คเวลาแฮริสันเรียกไรอันว่าชายแก่5555555 โอ้ยสงสารแฮริสัน แฮริสันต้องสู่นะลูก//ตกลงแกอยุเรือไหน…

  4. Pingback: สารบัญ Fiction | Luifang's Passion

  5. แฮริสันดูเป็น(ประสาท)ตัวของตัวเองดีค่ะ เพราะตัวจริงนางคงเป็นประสาททุกเรื่องที่เกี่ยวกับน้องทอม 555555

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s