Bad Mate – 1 –

Bad Mate

Romantic Comedy Fan Fiction

Harrison Osterfield

Tom Holland

and Ryan Reynolds

– 1 –

 

“ไรอันกับฉันคบกันแล้ว”

 

ประโยคที่เอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงเปี่ยมสุขของเพื่อนรัก เสมือนสายฟ้าฟาดผ่าลงมากลางใจของแฮร์ริสัน ออสเตอร์ฟิลด์ เด็กหนุ่มเจ้าของดวงตาสีเขียวอ่อนจ้องหน้าทอม ฮอลแลนด์ เพื่อนสนิทของเขาด้วยความงุนงงอยู่ชั่วขณะ ก่อนจะค่อย ๆ เปิดปากถามถึงสิ่งที่เขาได้ยินเต็มสองหู แต่ไม่อยากจะยอมรับมัน

 

“อะไรนะ”

 

ทอมมองหน้าเพื่อนด้วยสายตาที่บอกว่า เขารู้ว่าแฮร์ริสันได้ยินแล้ว แต่ก็ยอมพูดทวนใหม่ด้วยรอยยิ้มยินดี

 

“ไรอันกับฉันคบกันแล้ว”

 

ไม่จริงใช่ไหม?! บอกทีว่านายโกหก! นายแค่สับสนนึกว่าวันนี้เป็นวันเอพริลฟูล ก็เลยแต่งเรื่องมาแกล้งฉัน แบบนั้นใช่ไหม

 

แฮร์ริสันหัวหมุนขณะพยายามหนีความจริง แต่กระนั้นปากก็ยังเอ่ยถามสิ่งที่สงสัย

 

“…ตั้งแต่เมื่อไร”

 

“ก็… เมื่อคืนนี้เอง”

 

เด็กหนุ่มผู้อยู่ในห้วงรักตอบเสียงเบา พลางก้มหน้าซ่อนแก้มที่ขึ้นสีระเรื่อ สีหน้าของทอมตอนเขินน่ารักมากจนแฮร์ริสันอยากจะคว้าตัวมากอดแนบแน่น แล้วลักพาตัวไปเก็บไว้ที่ไหนสักแห่งที่ไม่มีใครหาเจอ ทอมจะได้เป็นของเขาเพียงคนเดียว และแสดงสีหน้าแบบนั้นเพราะเขาเพียงคนเดียวเท่า

 

ทว่า ในความเป็นจริงแล้ว เพื่อนรักของเขามีสีหน้าแบบนี้เพราะกำลังคิดถึงชายหนุ่มอีกคน ไรอัน เรย์โนล์ด ชายหนุ่มผู้โชคดีที่ได้หัวใจของทอมไปครอบครองทั้ง ๆ ที่เพิ่งเจอกันเพียงสามวัน!

 

ใช่ ทอมกับไรอันเพิ่งเจอกันครั้งแรกเมื่อสามวันก่อน ตอนเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์เดดพูลแอนด์สไปเดอร์แมน ทอมตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับไรอัน นักแสดงซึ่งเด็กหนุ่มชื่นชมและติดตามผลงานการแสดงมาตลอด

 

แฮร์ริสันพอจะเข้าใจว่าทำไมทอมถึงปลื้มไรอัน ไรอันเป็นนักแสดงมากฝีมือ แม้จะเป็นนักแสดงระดับแนวหน้า แต่ก็เป็นเองกับทุกคน เอาการเอางาน อายุสามสิบเก้าแล้วแต่หน้ายังเหมือนคนอายุยี่สิบเก้า แถมยังมีเสน่ห์มาก ๆ ด้วย ไม่แปลกเลยที่ทอมจะชื่นชม

 

แต่ก็คาดไม่ถึงจริง ๆ ว่า ทั้งคู่จะตัดสินใจคบกัน!

 

จริงอยู่ว่าทั้งสองคนก็ยังโสด ทอมปลื้มไรอันมาก ส่วนไรอัน… แฮร์ริสันไม่รู้ แต่ก็นั่นแหละ ไม่มีคนสติดีที่ไหนจะปฏิเสธทอม ฮอลแลนด์ได้ลงหรอก ก็ทอมของเขาออกจะน่ารักขนาดนี้

 

…โอเค ๆ ยอมรับก็ได้ว่า ทอมไม่ใช่ของเขา แต่กลายเป็นของไรอันไปแล้ว!

 

กระนั้น ทอมกับไรอันก็ยังมีช่องว่างระหว่างวัยที่ห่างกันถึงสิบเก้าปี ใจจริงแฮร์ริสันก็อยากท้วงเรื่องนี้ แต่เขาเป็นเพื่อนรักของทอม และเขาก็รักทอมมากเกินกว่าจะพูดทำลายความสุขของเพื่อนได้

 

“ยินดีด้วยนะ”

 

ถ้อยคำที่หลุดปากออกไปอย่างทื่อ ๆ ไม่เป็นธรรมชาติ กลับเรียกรอยยิ้มกว้างอย่างยินดีจากคนฟังได้ ทอมเอื้อมมือมาจับแขนเขาไว้ ก่อนจะเริ่มต้นเล่าว่าเขากับไรอันตัดสินใจคบกันได้อย่างไร แฮร์ริสันอยากจะไขหู ไม่รับฟังเพื่อน แต่ไม่ว่าอย่างไรเขาก็ไม่สามารถเพิกเฉยต่อทอมได้ ใบหน้าที่มีชีวิตชีวา ดวงตาสีน้ำตาลที่เปล่งประกาย น้ำเสียงสดใสที่เล่าถึงเหตุการณ์เมื่อคืน ตอนที่ไรอัน… จูบทอม…

 

ไรอันคนนั้นที่เพิ่งพบกับทอมได้เพียงสามวัน แต่กล้าจูบทอมของเขาแล้ว!

 

แฮร์ริสันรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นไอ้งั่ง เขาเป็นเพื่อนกับทอมมาเจ็ดปี แอบรักทอมมาตั้งสามปี เขายังไม่เคยได้จูบทอมเลยสักครั้ง… อย่างมากก็แค่ที่คอ.. ที่แก้ม… แต่ก็แค่จูบเล่น ๆ เท่านั้น สำหรับทอม มันเป็นแค่การล้อเล่นของเพื่อน ไม่ได้มีความหมายลึกซึ้งเหมือนจูบของไรอัน

 

นั่นเพราะทอมชอบไรอัน ไม่ใช่เขา จูบจากคนที่ชอบ ย่อมมีความหมายมากกว่าอยู่แล้ว

 

เด็กหนุ่มอยากจะถอนหายใจ… อยากจะตะโกนออกมาดัง ๆ เพื่อระบายความอัดอั้นนี้ แต่สิ่งที่เขาทำคือฟังทอมเล่าเรื่องของผู้ชายคนนั้น แล้วก็ยิ้มบ้าง พยักหน้าบ้าง พูดเออออหรือแสดงความเห็นออกไปบ้าง เขาต้องทำ เขาเป็นเพื่อนสนิทของทอม ถ้าเขาไม่ฟัง ทอมอาจจะตีตัวออกห่าง แล้วเขาก็จะเสียตำแหน่งเพื่อนรักหมายเลขหนึ่งไป

 

ลึก ๆ แล้ว แฮร์ริสันยังมีความหวัง ไรอันกับทอมเพิ่งเจอกันแค่สามวัน ยังไม่รู้จักกันดีนัก แถมอายุยังห่างกันตั้งเกือบยี่สิบปี ตอนแรกรัก อะไร ๆ ก็คงดูสวยงาม น่าตื่นเต้นค้นหา แต่ความตื่นเต้นนั้นคงอยู่ได้ไม่นานนักหรอก

 

สามเดือน…

 

แฮร์ริสันบอกกับตัวเองในใจ… สามเดือนหลังจากถ่ายทำภาพยนตร์เสร็จ ทั้งคู่จะเลิกกัน ด้วยอาชีพนักแสดงของพวกเขา ต่างคนต่างก็ต้องไปทำงานของตัวเอง ทั้งสองจะไม่ค่อยมีเวลาให้กัน ต่อให้วิดีโอคอลคุยกันทุกวัน ก็ไม่เหมือนการเจอกันจริง ๆ ไรอันอาจจะรับได้ แต่ทอม แม้บางมุมทอมจะดูเป็นผู้ใหญ่มาก แต่เรื่องนี้ เขาคิดว่าทอมคงต้องการคนรักที่อยู่เคียงข้างกัน คนที่จะติดตามทอมไปได้ทุกที่… คนอย่างเขา

 

โอเค เขาอาจจะคิดเข้าข้างตัวเองเกินไปหน่อย แต่เรื่องเลิกกันนี่ แฮร์ริสันพนันได้เลยว่าไม่ช้าก็เร็ว ในที่สุดทั้งคู่ก็ต้องเลิกกัน

 

ถ้าไม่งั้น เขาเองนี่แหละจะลงมือทำอะไรสักอย่างให้ทั้งคู่เลิกกัน!

 

.-*-.-*-.-*-.

 

#แฮร์ริสันตัวร้าย เรื่องนี้น้องแฮร์ริสันเป็นทั้งตัวเอกและตัวร้ายค่ะ 55555 อยากให้ออกมาตลก เราไม่เคยเขียนฟิคแนวตลกมาก่อนเลย แต่จะพยายามค่ะ!

Advertisements

5 thoughts on “Bad Mate – 1 –

  1. โอ้โหววววว แฮริสันต้องสู้ คู่ไรอันทอมไวมากแค่สามวันคบกันแล้วววว55555 แฮริสันหึงน่ารักเชียว

    1. ไรอันทอมแบบว่า เขาหากันเจอแล้ว จึงไม่อยากรออีกต่อไปค่ะ 5555 ขอบคุณที่เม้นท์ให้ค่ะ ><

  2. แอบกบฎมาอ่าน ฮืออออออ ว้ากกกกกก ชอบ จุ๊ๆนะคะว่าเราชอบบบบบบบ รออัพเลย ><

    1. กรี๊ด! คุณเยลลี่หนึ่งในกัปตันเรือไรอันทอมมาอ่านฟิคด้วย 555 >< ขอบคุณมากเลยค่ะ
      สารภาพว่าอ่านไรอันทอมกับสไปดี้พูลของคุณเยลลี่ด้วย แต่ไม่เคยเม้นท์ /เค้าขอโทษ

  3. Pingback: สารบัญ Fiction | Luifang's Passion

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s